TIN TỨC - KIẾN THỨC XE MÁY

TIN TỨC - KIẾN THỨC XE MÁY

NỒI TAY GA. CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

01-09-2019
Từ những năm 2000, những chiếc xe tay ga đầu tiên đã xuất hiện ở Việt Nam. Thời đó để sở hữu được một chiếc xe như Honda@ hay Dylan thì cũng phải mất rất nhiều tiền. Một thời gian sau thì giá xe rẻ hơn do sự xuất hiện của các dòng xe tầm trung như Nouvo. Dòng xe này nổi tiếng nhờ khả năng tăng tốc và tính tiện dụng của nó. Nhưng song song với đó thì dòng xe tay ga qua thời gian sử dụng lại rất hao xăng, khả năng tăng tốc không còn như lúc đầu và còn bị phát ra tiếng kêu kì lạ. Cho đến những năm gần đây thì dòng xe tay ga càng được ưa chuộng do đã khắc phục được những nhược điểm của dòng xe tiền nhiệm. Bằng chứng của việc đó là ngày càng nhiều dòng xe tay ga xuất hiện trên đường như Vison, Vario, Airblade, … Tuy đã khắc phục được những nhược điểm của các đời xe trước nhưng không vì lẽ đó mà các dòng tay ga đời mới không bị hư hỏng. Các dòng xe này cũng cần phải chăm sóc và bảo dưỡng định kỳ như những dòng xe khác. Để làm được việc đó thì các bạn cũng cần củng cố thêm một vài kiến thức về dòng xe mà mình đang sử dụng. Sau đây là bài viết về nồi xe tay ga, mời các bạn cùng theo dõi nhé.

CẤU TẠO HỆ THỐNG GIẢM CHẤN. PHUỘC TRƯỚC

29-08-2019
Có bao giờ bạn thắc mắc xe của bạn đi không êm như xe khác, đi tour thì mọi người đều khỏe khoắn còn mình thì mệt mỏi đến lạ. Xe qua gờ giảm tốc hay ổ gà đều rất khó chịu, mặc dù phuộc sau bạn đã thay mới. Mỗi lần sử dụng xe thì “mệt mỏi” là cụm từ đầu tiên bạn nghĩ đến. Phuộc trước thì bình thường, chẳng thấy biểu hiện gì hư hỏng. Vậy phuộc trước có cấu tạo như thế nào, có thể làm gì để nhún êm hơn không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé. - Nội dung bài viết gồm có: 1 Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của phuộc trước 2 Chức năng của phuộc trước, ảnh hưởng của phuộc đến tính năng vận hành của xe 3 Đặc điểm của lò xo phuộc 4 Ưu nhược điểm của phuộc zin so với phuộc upside down 5 Phục hồi phuộc là làm gì, tại sao cần phục hồi phuộc 6 Cách phục hồi phuộc 7 Có thể điều chỉnh độ nhún của phuộc trước được không

CANH SHIM ĐỒNG TIỀN. CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

25-08-2019
Hiện nay các dòng xe côn tay cam đôi DOHC ngày càng được sử dụng phổ biến bởi hiệu năng mạnh mẽ, kiểu dáng trẻ trung… Nhưng đi kèm với đó là những chứng bệnh phổ biến ở dòng xe này. Tiêu biểu trong đó là Honda Winner, đây là dòng xe rất khó chịu về vấn đề cam và shim.

CHÉN CỔ XE MÁY VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

24-08-2019
Trên xe máy, chén cổ là một bộ phận quan trọng, góp phần làm tăng cảm giác lái của chúng ta. Một bộ chén cổ hư sẽ mang đến một cảm giác lái khó chịu. Vậy chén cổ nằm ở vị trí nào, chức năng của nó là gì, triệu chứng hư hỏng của nó như thế nào. PHỤ_TÙNG_HÀNG_HIỆU mời các bạn cùng shop tìm hiểu chủ đề thú vị này nhé

BẠC ĐẠN BÁNH XE VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

22-08-2019
Chắc hẳn một vài anh em cũng sẽ thấy khó chịu khi lái xe mà xe cứ quơ quơ, bẻ lái không như ý muốn, bánh xe phát ra tiếng lạ hơn thường ngày. Một trong số những nguyên nhân gây nên những hiện tượng đó là do bạc đạn bánh xe bị hư. mời các bạn cùng #PHỤ_TÙNG_HÀNG_HIỆU tìm hiểu chủ đề thú vị này nhé.