TIN TỨC - KIẾN THỨC XE MÁY

TIN TỨC - KIẾN THỨC XE MÁY

XE HAO NHỚT, NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU

19-04-2020
Một ngày nào đó bạn thay nhớt cho xe nhà nhưng khi xả nhớt ra thì còn rất ít nhớt mặc dù lần trước đổ nhớt vào thì bạn đã đổ đủ nhớt cho xe. Vậy nguyên nhân do đâu, bài viết này sẽ giúp các bạn phần nào nắm bắt được căn bệnh phổ biến này.

ABS - Anti lock Braking System - hệ thống chống bó cứng phanh.

04-10-2019
- ABS là công nghệ phanh không xa lạ gì với anh em. Hiện nay trên một vài dòng xe máy cao cấp thì phanh ABS là một hệ thống không thể thiếu. Nhưng một vài dòng xe phổ thông như Exciter Winner V1 thì công nghệ này chưa được trang bị hoặc đối với Winner V2 thì chỉ có ở bánh trước. - Vậy tại sao anh em chúng ta không tự trang bị ABS cho xe của mình. Khi bộ kit ABS rời cho xe máy vừa thâm nhập thị trường thì có giá rất cao và cũng chưa thật sự ổn định. Hiện nay giá cả cũng như chất lượng cũng đã tốt hơn rất nhiều.

NỒI TAY GA. CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

01-09-2019
Từ những năm 2000, những chiếc xe tay ga đầu tiên đã xuất hiện ở Việt Nam. Thời đó để sở hữu được một chiếc xe như Honda@ hay Dylan thì cũng phải mất rất nhiều tiền. Một thời gian sau thì giá xe rẻ hơn do sự xuất hiện của các dòng xe tầm trung như Nouvo. Dòng xe này nổi tiếng nhờ khả năng tăng tốc và tính tiện dụng của nó. Nhưng song song với đó thì dòng xe tay ga qua thời gian sử dụng lại rất hao xăng, khả năng tăng tốc không còn như lúc đầu và còn bị phát ra tiếng kêu kì lạ. Cho đến những năm gần đây thì dòng xe tay ga càng được ưa chuộng do đã khắc phục được những nhược điểm của dòng xe tiền nhiệm. Bằng chứng của việc đó là ngày càng nhiều dòng xe tay ga xuất hiện trên đường như Vison, Vario, Airblade, … Tuy đã khắc phục được những nhược điểm của các đời xe trước nhưng không vì lẽ đó mà các dòng tay ga đời mới không bị hư hỏng. Các dòng xe này cũng cần phải chăm sóc và bảo dưỡng định kỳ như những dòng xe khác. Để làm được việc đó thì các bạn cũng cần củng cố thêm một vài kiến thức về dòng xe mà mình đang sử dụng. Sau đây là bài viết về nồi xe tay ga, mời các bạn cùng theo dõi nhé.

CẤU TẠO HỆ THỐNG GIẢM CHẤN. PHUỘC TRƯỚC

29-08-2019
Có bao giờ bạn thắc mắc xe của bạn đi không êm như xe khác, đi tour thì mọi người đều khỏe khoắn còn mình thì mệt mỏi đến lạ. Xe qua gờ giảm tốc hay ổ gà đều rất khó chịu, mặc dù phuộc sau bạn đã thay mới. Mỗi lần sử dụng xe thì “mệt mỏi” là cụm từ đầu tiên bạn nghĩ đến. Phuộc trước thì bình thường, chẳng thấy biểu hiện gì hư hỏng. Vậy phuộc trước có cấu tạo như thế nào, có thể làm gì để nhún êm hơn không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé. - Nội dung bài viết gồm có: 1 Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của phuộc trước 2 Chức năng của phuộc trước, ảnh hưởng của phuộc đến tính năng vận hành của xe 3 Đặc điểm của lò xo phuộc 4 Ưu nhược điểm của phuộc zin so với phuộc upside down 5 Phục hồi phuộc là làm gì, tại sao cần phục hồi phuộc 6 Cách phục hồi phuộc 7 Có thể điều chỉnh độ nhún của phuộc trước được không

CANH SHIM ĐỒNG TIỀN. CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

25-08-2019
Hiện nay các dòng xe côn tay cam đôi DOHC ngày càng được sử dụng phổ biến bởi hiệu năng mạnh mẽ, kiểu dáng trẻ trung… Nhưng đi kèm với đó là những chứng bệnh phổ biến ở dòng xe này. Tiêu biểu trong đó là Honda Winner, đây là dòng xe rất khó chịu về vấn đề cam và shim.